Giám đốc: 0973 988 999

Marketing: 0973 566 588

Trang chủ »
Cho em mùa hè - Cho tuổi thơ những gam màu tươi đẹp
Chia sẻ :

Chiếc xe đưa chúng tôi qua những cánh đồng xanh mướt, mùi lúa, mùa rạ đốt đồng khiến lòng tôi chợt nôn nao. Sài Gòn lùi xa.

Đoàn chúng tôi đi về miền quê xa của miền Tây sông nước, của những con người chất phác, thật thà… và hơn cả, là dự án “Cho em mùa hè”, với mong muốn mang đến cho những trẻ em nghèo nơi đây một mùa hè với mảng màu ký ức đầy tươi đẹp.

“Sở thú chừng nào cha con làm có tiền, cha con dẫn con đi chơi…”

Ở thành phố hiện đại như Sài Gòn, chúng tôi luôn biết rằng, những chuyến du lịch luôn mang đến ký ức tuyệt vời cho trẻ thơ. Chính vì thế, cứ mỗi kỳ nghỉ hè, ba mẹ đều dành cho các em những chuyến chơi xa, xem như phần thưởng cho một năm học tập vất vả. Thế nhưng, còn đâu đó miền quê xa, khi cái ăn, cái mặc còn chưa đủ, thì các em có được những chuyến đi chơi đúng nghĩa hay không? Phải chăng, tuổi thơ của các em chỉ là thửa ruộng sau hè, là bờ tre đầu ngõ…?

Đoàn chúng tôi đến một vùng quê nghèo thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Xe dừng bánh, tôi đã kịp thấy những đứa trẻ chạy ùa từ bờ giậu trước sân để đón tiếp khách phương xa. Ấn tượng đầu tiên là gì nhỉ? Là đôi chân còn lém nhém bùn ruộng lúa, trên tay cầm cần câu “mồi con dế”, ríu rít hỏi thăm về “người thành phố” xuống quê. Không biết bao nhiêu lần tui tự cười một mình, rồi nghĩ thầm trong bụng: chèn ơi, sao mà tụi nhỏ cưng quá chừng!

Cho

Rồi chúng tôi hỏi các em về mùa hè của chính mình, mà trong lòng vương giọt thương, giọt xót! “Nghỉ hè con chỉ được đi chơi ở trong xóm”, “Dạ, từ nhỏ đến giờ con chưa được đi du lịch ở đâu hết”, “Con ở nhà phụ ba mẹ con”, “Con chỉ chơi xung quanh trong xóm với bạn”.. Nghe đến đây, thấy lòng hẫng đi một nhịp. Mùa hè của các em chỉ gói gọn “trong xóm với bạn”, với công việc gia đình và những buổi trưa đầy nắng ngoài đồng ruộng hay sao?…Đối với các em, một chuyến đi chơi xa có lẽ là một ước mơ to lớn: “Con chỉ muốn về ngoại, ngoại con ở xa lắm…”, “Con muốn được đi lên thành phố”, “Sở thú chừng nào cha con làm có tiền, cha con dẫn con đi chơi…”, “Con ước mơ được đi Đà Lạt, con nghe người ta nói ở đó có nhiều dâu lắm, mà dâu lại rất ngon…”. Nụ cười ngây thơ, ánh mắt hiền lành và những ước mơ về chuyến đi du lịch của các em khiến chúng tôi không khỏi bồi hồi, xúc động. Trong thời đại ngày ngay, đó có phải là những thiệt thòi của các em không?

Cho

Cho tuổi thơ những gam màu tươi đẹp…

Tất cả chúng tôi đã từng trải qua độ tuổi như các em; cũng đã có những người con, người cháu trạc tuổi các em. Và… chúng tôi thấu hiểu rằng, tuổi thơ của các em cần có những gam màu tươi đẹp hơn, nhiều trải nghiệm hơn, vì thế giới ngoài kia còn rất nhiều điều cho các em khám phá. Chúng tôi canh cánh trong lòng, mong muốn mang đến cho những trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa một mùa hè với ký ức đầy tươi đẹp! Và từ đó, dự án “Cho em mùa hè” được ra đời…

Cho

Với dự án “Cho em mùa hè” diễn ra trên toàn quốc, chúng tôi mang đến cho các em những hành trình du lịch ý nghĩa, vui chơi tại các khu giải trí hấp dẫn, rèn luyện kỹ năng sống thông qua các trò chơi vận động vui nhộn. Hy vọng rằng, đây sẽ là mùa hè của những nụ cười tỏa nắng, của những ước mơ đã trở thành hiện thực, và mùa hè đúng nghĩa thuộc về chính các em.

Cho

Chung tay “Cho em mùa hè”

Bắt đầu từ 1/6/2017 Vietravel chính thức phát động chương trình “Cho em mùa hè” diễn ra trên toàn quốc với mong muốn mang đến các em cơ nhỡ có hoàn cảnh khó khăn một chuyến du lịch trong ngày như món quà tinh thần đầy ắp yêu thương. Với tinh thần tương thân tương ái, hè này, mỗi du khách đồng hành cùng Vietravel là đã đóng góp 5.000 đồng vào quỹ từ thiện “Cho em mùa hè”.

Đồng thời, mỗi lượt chia sẻ trên Fanpage Vietravel và mỗi lượt Subscribe trên kênh Youtube Vietraveler là bạn đã đóng góp 1.000 đồng vào quỹ từ thiện “Cho em mùa hè”. Mỗi quan tâm, chia sẻ của bạn chính là sự đồng hành, góp sức cùng Vietravel mang đến cho các em một mùa hè thật vui và ý nghĩa.

Video tự động phát


--------------------------------------------------------------------------------------------

lượt xem: 362   Trang trước    Lên đầu trang   

Tin cùng chuyên mục :

Tin tức khác :

Tin tức & Sự kiện

Tiêu điểm

Xem thêm »

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline :
    0973 988 999

  • Mr Tùng0973 988 999

Đối tác khách hàng

CÔNG TY ÂM NHẠC VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN SAO MAI
Địa chỉ: Số 40, Phố Chương Dương, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
Văn phòng ở HN: SỐ 23 Ngõ 79 Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội - ĐT: 0973.659.859
Văn phòng Hưng Yên: Phố Nối - Hưng Yên - ĐT: 0967.923.926

Điện thoại : (+84) 0320 3 836 936
Email : tochucsukiensaomai@gmail.com
All rights reserved. © Copyright 2015 SAO MAI MEDIA